Friday, July 31, 2009

Burong Isda







Ewan ko sa inyo, mga kabaryo.

Pero pag ako ang hinainan ng ganitong pagkain, isa lang ang hahanapin kong sawsawan- BURO.

Narito ang recipe ng Burong Isda galing sa ating kababayang si May.

--------------------

Paghahanda ng Buro


• Maghanda ng 2 tasang kanin, itabi at palamigin.


• Linising mabuti ang isda (kahit anong isda pero mas masarap ang tilapia), alisan ng kaliskis,hasang, at bituka.


• Hatiin sa gitna ang isda, at pahiran ng maraming asin.

• Ilagay ang kanin sa isang ‘sealed container’. Ipagitna ang tilapia sa kanin at budburan ng 1 kutsaritang angkak.

• Itago ng 3 hanggang 5 araw. Kung malambot na ang tinik ng isda at maasim na ang amoy, maaari nang iluto ang buro.



Paraan ng Pagluluto:

Igisa ang buro sa bawang, sibuyas at luya.

15 comments:

  1. Puwede bang makisuyo, ano ba ang tinatawag na angkak.Saan ba makabibili noon?Salamat po

    ReplyDelete
  2. angkak is fermented red rice use for food coloring, kaya pula ang buro. try mo sa chinese store, angchau ang chinese name nya. lahat ng palengke sa nueva ecija mayron angkak.

    ReplyDelete
  3. ding hindi ba pwede ang atsuete?

    :D

    ReplyDelete
  4. di ko pa natry ang aswete. pde cguro kc pangit pag puti eh, parang ___! lugaw. gisa mo lng sa kamatis para pumula.

    ReplyDelete
  5. subok nyo lagyan ng konting bawang yung asin na ipapahid

    ReplyDelete
  6. naku anonimus, susubukan ko yan, especial na tlga ang labas nyan. palagay ko mahihimud mo na pati gitna ng daliri mo hehehe

    ReplyDelete
  7. si mang Ding mahilig sa buro, lagi na lang tinatanong pag umuwi ako sa licab kung nagulam daw ba ako ng buro... whahahaha... sorry mang ding hindi ako mahilig sa buro. ewan ko, masarap naman magluto si mama, manamis namis, ayoko lang talaga... hahahaha....

    ReplyDelete
  8. maraming salamat po Mr Ding... yepppeeee makaka kain nrin kmi dto ng buro sa UK... he he try ko pa pala gawin... I was born in N.E too.....

    ReplyDelete
  9. haaay salamat at may recepe ng burong kanin..gagawaako nyan dito sa davao..miss na miss ko n ang buro lalo na at may nilagang talong at pritong isda...weeee..tnx mrding...

    ReplyDelete
  10. tony valenton jucarFebruary 21, 2011 at 2:04 AM

    TONY VALENTON JUCAR: Ako po tubong nueva ecija san jose city po,, naa lala ko may kaibigan ko sa munoz noong araw,noong ako po nag aaral sa CLSU,, pag dumadalaw ako sa kanila, un nanay nya pinapabaunan ako ng buro nsa garapon,, puti sya ang sarap ng pagkawa,, gusto ko matuto ng pag gawa, kya po ako na se search sa internet,, pwede po ba na wlang ANGKAK?
    ,, kc wla po dito sa western australia,,mahilig po kc akong mag luluto lalo na sa pinoy foods natin ,salamat po,,

    ReplyDelete
  11. ok lang ciguro wlang angkak. dj fm daet cam norte

    ReplyDelete
  12. Pwede pong walang angkak. sa amin sa guimba wlang angkak na nakahalo kaya ginigisa ko na lang sa kamatis or tomato paste/sauce..sarap!

    ReplyDelete
  13. room temp po ba or chil?tnx a...favorite ko xe e

    ReplyDelete
  14. Salamat mkkgawa n rkn kmi ng kptid ko dto sa dubai

    ReplyDelete
  15. pwd bah matikman buro nua qwa mu dinq?

    ReplyDelete