Sunday, July 12, 2009
Adobong Bibe Sa Gata
1 barako bibe (mas matanda, mas malasa, ika nga ni Ding Gatmaitan)
3/4 cup sukang iloko
1 piece sliced ginger
1 head of garlic, crushed
1/2 cup soy sauce
4 bay leaves
1 star of anise
1 1/2 tbsp. whole peppercorns
1 tbsp. ground pepper
1 tbsp. sugar
4 tbsp. star margarine
1 tbsp. patis (fish sauce) or salt
1 12-oz. can coconut milk or 1 can evap milk
Linisin ang bibe at lagyan ng asin.
Ihalo ang lahat ng rekado sa isang kaldero/kawali maliban sa coconut milk/gata ng niyog.
Isalang sa mahinang apoy kasama ang karne ng bibe hanggang sa lumambot ang laman.
Ihalo ang gata at pakuluin.
(Salamat kay Ding Gatmaitan at Odessa Caronan sa recipe)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment